กู้เงินสด แบบเร่งด่วนอย่างไร ไม่ให้ดอกเบี้ยสูง

ในปัจจุบันโอกาสทางธุรกิจนั้นจำเป็นจะต้องอาศัยความรวดเร็วและเร่งด่วนในการคว้าโอกาสเอาไว้ ซึ่งในบางครั้งทำให้สภาพคล่องทางการเงินลดลง มีความจำเป็นในการใช้เงินด่วนอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ แม้ว่าเราจะเตรียมการวางแผนการเงินมาดีเพียงใดก็ตาม การ กู้เงินสด เป็นทางออกที่ดี แต่จะดีมากยิ่งขึ้นหากมีดอกเบี้ยเงินกู้ที่ไม่สูงมากนัก และที่สำคัญต้องอนุมัติไวด้วย ทั้งนี้เคล็ดลับในการ กู้เงินสด แบบเร่งด่วน ไม่ให้ดอกเบี้ยสูง 9 ข้อนี้จะช่วยให้คุณกู้ง่าย ผ่อนจ่ายสบายกระเป๋าแน่นอน

วางแผนการเงินหลังจากการกู้เอาไว้อย่างดี

ในการกู้เงินด่วนต้องคำนึงถึงการวางแผนใช้ชีวิต ใช้เงินหลังจากการกู้ เพราะจะต้องแบ่งเงินรายได้ส่วนหนึ่งไว้จ่ายคืนสถาบันการเงินด้วย ไม่ควรสร้างหนี้ซ้ำซ้อนในลักษณะการกู้เพื่อโปะหนี้ เพราะถือเป็นการสร้างหนี้เพิ่มขึ้นจากเดิม ทำให้ต้องจ่ายดอกเบี้ยสูงขึ้น หากในอนาคตสามารถหาเงินในแต่ละเดือนได้มากขึ้นก็ควรรีบใช้หนี้เงินกู้นั้นให้หมด จะได้ไม่ต้องแบกรับภาระดอกเบี้ยหนี้นานจนเกินไป

ศึกษาเงื่อนไขและสิทธิประโยชน์จากสถาบันการเงินให้เข้าใจ

ปัจจุบันมีสถาบันการเงินจำนวนมาก ทำให้ผู้ต้องการจะกู้มีตัวเลือกในการใช้บริการมากขึ้น แต่กระนั้นทุกสถาบันการเงินก็มักจะมีเงื่อนไขและสิทธิประโยชน์ที่แตกต่างกันเพื่อให้เหมาะกับกลุ่มลูกค้านั่นเอง ดังนั้นผู้ต้องการจะ กู้เงินสด ด่วน พึงศึกษาและพิจารณาให้รอบครอบ เพื่อที่จะได้ไม่มีดอกเบี้ยแฝงหรือดอกเบี้ยที่ไม่ต้องการเกิดขึ้นระหว่างการผ่อนจ่าย

เลือกสถาบันการเงินที่สามารถเลือกการจ่ายคืนได้อย่างอิสระ

บางครั้งเงื่อนไขและกรอบระยะเวลาของสถาบันการเงินอาจจะไม่ครอบคลุมกับการดำเนินชีวิตของเรา ดังนั้นหากจะเลือกเงื่อนไขเงินกู้ที่จะทำให้เราสะดวกสบายที่สุด สถาบันการเงินที่ให้ กู้เงินสด และเลือกการจ่ายคืนอย่างอิสระ เช่น ยูเมะพลัส ที่เลือกจ่ายได้ทั้งแบบ จ่ายน้อย จ่ายมาก หรือจ่ายหมด ก็สุดแล้วแต่คุณที่จะออกแบบการเงินของคุณเอง ทั้งนี้สามารถจ่ายขั้นต่ำ 3 % ของเงินต้นคงค้าง แต่ไม่ต่ำกว่า 200 บาท ด้วยเงื่อนไขที่คุณออกแบบได้นี้จะเป็นการช่วยลดปัญหาการจ่ายล่าช้าอันเป็นต้นเหตุในการขึ้นดอกเบี้ย

มีช่องทางการชำระคืนที่หลากหลาย

สภาวะปัจจุบันที่หน้าที่การงานและภารกิจรัดตัว การจะปลีกเวลาเดินทางไปในสถานที่ต่าง ๆ เป็นเรื่องยาก ดังนั้นการจ่ายคืนเงินกู้ควรคำนึงถึงความสะดวกในข้อนี้ด้วย ควรเลือกสถาบันการเงินที่มีช่องทางการชำระเงินที่หลากหลาย เช่น ชำระได้ในห้างสรรพสินค้า เคาน์เตอร์เซอร์วิส ศูนย์บริการ เป็นต้น ทั้งนี้นอกเหนือจากความสะดวกแล้วยังทำให้คุณสามารถจ่ายชำระหนี้ได้ตามกำหนดไม่ทำให้ดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นอีกด้วย

เลือกเงื่อนไขเงินกู้ที่ปลอดค่าธรรมเนียมในการโอนเงินเข้าบัญชี

นอกจากจะต้องจ่ายดอกเบี้ยแล้ว คงไม่ดีแน่หากคุณต้องจ่ายค่าธรรมเนียมในการโอนเงินเข้าบัญชีอีก ซึ่งค่าธรรมเนียมต่าง ๆ เหล่านี้ถือว่าเป็นดอกเบี้ยแฝงที่จะทำให้คุณต้องแบกภาระมากขึ้น หากต้องการ กู้เงินสด ควรเลือกสถาบันการเงินที่ปลอดค่าธรรมเนียมการโอน เพื่อเป็นการลดค่าใช้จ่ายโดยรวมตัดปัญหาดอกเบี้ยแฝง วงเงินกู้ของคุณก็จะมีดอกเบี้ยที่ไม่สูงจนเกินไป

สามารถชำระโดยหักยอดจากบัญชีธนาคารโดยอัตโนมัติได้

การหักจากบัญชีธนาคารโดยอัตโนมัติ เป็นการก้าวสู่ความสะดวกสบายอีกระดับ ป้องกันปัญหาการชำระเงินไม่ตรงตามกรอบเวลาที่กำหนดทำให้ต้องเสียดอกเบี้ยเพิ่มขึ้นจากเดิม ดังนั้นผู้ที่ต้องการจะกู้เงินควรคำนึงถึงช่องทางการชำระเงินนี้ด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้มีหลายสถาบันการเงินที่นำเอาระบบนี้มาใช้ ยูเมะพลัส เป็นอีกหนึ่งสถาบันการเงินที่คำนึงถึงประโยชน์และความสะดวกสบายของลูกค้าเป็นหลัก โดยให้ลูกค้าที่มีบัญชีเงินฝากกับ 8 ธนาคาร ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ , ธนาคารกสิกรไทย , ธนาคารไทยพาณิชย์ , ธนาคารทหารไทย , ธนาคารกรุงไทย , ธนาคารกรุงศรีอยุธยา , ธนาคารธนชาต และ ธนาคารออมสิน สามารถทำรายการหักยอดชำระคืนได้โดยอัตโนมัติ

จ่ายค่างวดการชำระให้มากกว่าที่สถาบันการเงินกำหนด

หากต้องการให้เงินต้นลดลงหรือหมดเร็วขึ้น ผู้กู้ควรจ่ายให้มากกว่าอัตราการผ่อนชำระขั้นต่ำของสถาบันการเงิน เมื่อเงินต้นลดลงอัตราดอกเบี้ยก็จะลดลงตามไปด้วย ทำให้คุณได้เงินกู้ที่ดอกเบี้ยไม่สูงนัก

ใช้เงินอย่างมัธยัสถ์มีความพอเพียงในการดำเนินชีวิต

หากไม่มีความจำเป็นเร่งด่วนก็ไม่ควรก่อหนี้เพิ่มเติม ควรลำดับความสำคัญทางการเงินให้ดี อย่าหลงใหลตามกระแสนิยมจนเกินความจำเป็น หากมีหนี้ก็ควรหาทางชำระหนี้ให้ได้เร็วที่สุดเพื่อจะได้ไม่ต้องแบกรับภาระดอกเบี้ยในระยะยาว ทั้งนี้การดำเนินชีวิตอย่างพอเพียงจะช่วยลดการเกิดหนี้สะสมได้เป็นอย่างดี

ขอลดดอกเบี้ยเงินกู้

หากคุณเป็นลูกค้าที่ดีจ่ายตามกำหนดเสมอมา การขอลดดอกเบี้ยนั้นอาจทำได้ ทั้งนี้คุณควรติดต่อสอบถามสถาบันการเงินที่ใช้บริการ หากการดำเนินการสำเร็จก็จะเป็นวิธีการลดดอกเบี้ยที่ช่วยคุณได้เป็นอย่างมาก ทำให้เงินกู้ของคุณมีดอกเบี้ยรวมที่ไม่สูงมานัก

การ กู้เงินสด กับสถาบันการเงินที่ให้บริการนั้น สิ่งหนึ่งที่พึงระวังคือนิสัยการใช้เงินของตัวคุณเอง หากคุณมองเพียงว่าการกู้เงินนั้นทำได้ง่าย สะดวก และผ่อนชำระขั้นต่ำได้จนใช้เงินอย่างไม่ระมัดระวังก็จะเกิดปัญหาการขาดสภาพคล่องหรือเงินขาดมืออยู่เนือง ๆ จนนำไปสู่การเสียโอกาสในชีวิตไปอย่างน่าเสียดาย